Mẹ tái giá, bố bặt vô âm tín, bé trai 6 tuổi phải đi giao hàng giữa trời đông để kiếm sống

Mẹ tái giá, bố bặt vô âm tín, bé trai 6 tuổi phải đi giao hàng giữa trời đông để kiếm sống

2017-08-07 15:26:23 368

Tối ngày 9/1, người đàn ông họ Vương bất ngờ thấy 1 bé trai tầm 5 - 6 tuổi đứng trước cửa nhà mình, trên tay cầm theo gói hàng chuyển phát nhanh, yêu cầu anh Vương ký tên nhận hàng. Mùa đông, trời về tối càng thêm giá buốt, mặt và tay của cậu nhân viên giao hàng này đều đã đỏ ửng lên vì lạnh, anh Vương liền mời bé vào nhà sưởi ấm.

Mẹ tái giá, bố bặt vô âm tín, bé trai 6 tuổi phải đi giao hàng giữa trời đông để kiếm sống - Ảnh 1.

Tiểu Trường Giang chăm chỉ đi giao hàng giữa tiết trời buốt giá.

Theo tìm hiểu, bé trai này tên là Tiểu Trường Giang, 6 tuổi, hiện đang sống cùng với người đàn ông tên Nhan Thế Phương, Trường Giang hay gọi là "ông". Ông Nhan cho biết, mình không phải họ hàng của bé trai này mà chỉ từng làm cùng bố bé. 3 năm trước, bố Trường Giang bị bệnh, mẹ cũng bỏ nhà đi, thấy đứa trẻ bơ vơ tội nghiệp nên ông không nỡ bỏ rơi bé. Tháng 7/2017, ông đưa Trường Giang đến đây cùng mình làm nhân viên giao hàng.

Nhan Thế Phương kể lại, ông quen Lý Liên Long - bố của Trường Giang từ năm 2009, khi ấy, họ cùng nhau biểu diễn, phục vụ tại các lễ cưới, thu nhập không ổn định. Bố mẹ của đứa trẻ đều là trẻ mồ côi không người thân thích, sau khi kết hôn họ thường sống ở nhà ông Nhan, cùng nhau đi làm.

 

Khoảng năm 2009, Tiểu Trường Giang chào đời, vì Lý Liên Long không có hộ khẩu để làm giấy tờ cho con nên ông cũng không rõ tuổi của đứa trẻ. Năm 2013, vì uống nhiều rượu nên sức khỏe của Lý Liên Long ngày càng suy yếu, vợ Lý Liên Long đã gửi gắm con lại cho ông Nhan rồi bỏ đi. Vài ngày sau, Lý Liên Long cũng khăng khăng lên đường đi tìm vợ, cho đến nay vẫn chưa thấy quay về. Vì lúc ấy bệnh tình của bố Trường Giang khá nghiêm trọng nên ông Nhan đoán rằng, có thể Lý đã qua đời.

Mẹ tái giá, bố bặt vô âm tín, bé trai 6 tuổi phải đi giao hàng giữa trời đông để kiếm sống - Ảnh 2.

Vì không thể đi học, Trường Giang đã theo ông Nhan đi giao hàng được hơn nửa năm nay.

Vì không có giấy tờ tùy thân nên đã 6 tuổi rồi mà Trường Giang vẫn chưa thể đi học mẫu giáo, chỉ có thể bôn ba khắp chốn cùng Nhan Thế Phương. Vì để bé ở nhà không ai trông coi nên ông quyết định cho Trường Giang đi giao hàng cùng mình, cũng coi như cho bé có việc mà làm.

Ngày 13/1, cảnh sát đã chứng thực mọi thông tin mà Nhan Thế Phương cung cấp, tuy nhiên vẫn chưa thể tìm thấy bố mẹ Trường Giang, họ chỉ tra ra được là mẹ của bé đã tái hôn và có gia đình riêng, hy vọng có thể liên lạc với cô ấy đến nhận con. Trước mắt, đã có một trường học đồng ý cho cậu bé này "học nhờ", cơ quan chức năng sẽ giúp bé giải quyết vấn đề hộ khẩu và cũng dốc sức quan tâm, giúp đỡ cậu bé này trong cuộc sống.

Bình luận: