Làm thất lạc khoản thừa kế gần 20 tỷ của khách, công ty chuyển phát chỉ xin lỗi và bồi thường 700 nghìn

Làm thất lạc khoản thừa kế gần 20 tỷ của khách, công ty chuyển phát chỉ xin lỗi và bồi thường 700 nghìn

2017-08-07 15:26:06 352

Theo CBC News đưa tin, một người đàn ông Canada cho biết anh đã hoàn toàn khánh kiệt sau khi công ty dịch vụ chuyển phát nhanh UPS làm thất lạc khoản thừa kế của anh.

Cụ thể, công ty UPS đã làm thất lạc một hối phiếu ngân hàng, được chị Lorette Taylor chuyển từ ngân hàng TD Canada Trust trị giá 846,000 USD (tương đương với gần 20 tỷ) cho em trai mình cách đây 10 tháng. Tuy vậy, họ không chịu bồi thường mà thay vào đó, UPS chỉ đưa ra lời xin lỗi và trả 32 USD (tương đương với khoảng 720,000 đồng) cho phí vận chuyển ban đầu.

Làm thất lạc khoản thừa kế gần 20 tỷ của khách, công ty chuyển phát chỉ xin lỗi và bồi thường 700 nghìn - Ảnh 1.

UPS luôn được đánh giá là một công ty có dịch vụ chuyển phát tốt.

 

 

 

 

"Tôi thực sự vô cùng ngạc nhiên", Lorette Taylor trả lời trên tờ CBC News. "Chưa bao giờ tôi có thể nghĩ rằng chuyện như vậy sẽ xảy ra".

Em trai của Taylor, Louis Paul Herbert, cho biết sau khi hoàn thành tất thủ tục di chúc của cha mình vào hồi tháng hai, anh đã đến một chi nhánh địa phương của UPS gần Cornwall, Ontario, Canada để nhận món đồ từ chị gái, có gửi kèm theo phần thừa kế của anh - một hối phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, anh cứ chờ đợi mòn mỏi mà không có món đồ nào được gửi tới cả.

"Tôi đã đợi tại cửa hàng UPS vào khoảng 3 giờ chiều. Tuy nhiên, tôi chẳng thấy cái gì xuất hiện cả", Herbert trả lời tờ CBC News. "Tối hôm đó tôi có quay lại nhưng cũng không thấy gì. Tôi tự hỏi xem điều gì đã xảy ra với khoản thừa kế của tôi vậy?".

Chị Taylor cho biết mình đã gửi hối phiếu ngân hàng cho em trai sau khi được nhân viên ngân hàng tư vấn rằng đây là cách an toàn nhất để gửi một khoản tiền lớn. Nhân viên ngân hàng TD còn nói là tiền sẽ không sao nếu hối phiếu bị mất. Tuy nhiên, khi khoản hối phiếu bị mất, rắc rối bắt đầu nảy sinh.

 

Công ty chuyển phát cho biết, họ không thể lần ra gói hàng đó nữa.

Sau khi sự vụ xảy ra, UPS chỉ gửi lá thư xin lỗi kèm theo khoản tiền 32 USD vận chuyển. Người phát ngôn của UPS cho biết.

"Dù dịch vụ của UPS là vô cùng xuất sắc, chúng tôi cũng có lúc mắc sai lầm. Thỉnh thoảng, việc mất đồ vẫn xảy ra", Nirali Raval, người phát ngôn của UPS cho biết. Tuy nhiên, chị Taylor nói rằng điều xin lỗi ấy không giải quyết được việc gì.

Ngân hàng TD Canada Trust cho biết: "Trước khi chúng tôi tiến hành bồi thường hay hoàn bù, chúng tôi cần tiến hành những thủ tục an ninh cần thiết".

Herbert cho biết anh đang thực sự cần tiền mà không biết phải làm gì cả.

"TD Canada Trust có tiền. Tiền vẫn ở trong tài khoản chứ không mất đi đâu cả. Không có gì bị đánh cắp, đó là khoản thừa kế của tôi. Ngân hàng từ chối trả tiền nếu Taylor không ký một điều khoản, yêu cầu chúng tôi phải đền bù nếu ai đó mang hối phiếu tới và muốn thanh toán. Cô ấy đã ký nhưng ngân hàng vẫn chưa chịu trả tiền. Họ còn bắt chị tôi phải thế chấp nhà nếu khoản hối phiếu đó được tìm thấy và người ta mang nó đến đổi. Tất nhiên chị tôi đã từ chối".

"Nếu ngân hàng muốn khoản bồi thường, UPS là người phải chịu trách nhiệm và ký vào thế chấp ấy", chị Taylor cho biết. 

Việc đổ trách nhiệm và giằng co thông tin khiến vụ việc vẫn chưa đến hồi kết thúc và người bị thiệt vẫn đang là anh em nhà Herbert. 

Bình luận: